Vắc xin GARDASIL 9 (Mỹ) phòng các bệnh do 9 tuýp virus HPV nguy hiểm 

1. Thông tin vắc xin

Vắc xin Gardasil (Mỹ) phòng bệnh ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục, các bệnh lý do nhiễm virus HPV, được chỉ định dành cho trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi.

Nguồn gốc

Đường tiêm

Chống chỉ định

Thận trọng khi sử dụng

* Trên phụ nữ có thai:

* Trên phụ nữ cho con bú:

Tương tác thuốc

Tác dụng không mong muốn

Bảo quản

2. Đối tượng

Vắc xin Gardasil (Mỹ) phòng bệnh ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục và bệnh lý do nhiễm virus HPV, được chỉ định dành cho trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi.

3. Phác đồ, lịch tiêm

Lịch tiêm của vắc xin Gardasil (Mỹ) 3 mũi:

4. Phản ứng sau tiêm chủng

Sau khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung do virus HPV, có thể có những phản ứng nhẹ, không kéo dài và không cần điều trị đặc biệt. Đó là sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như sau:

5. Tình trạng vắc xin

Để tham khảo thông tin tình trạng vắc xin, Quý khách vui lòng truy cập bảng giá.

 6. Các câu hỏi thường gặp

Trên 26 tuổi, đã quá độ tuổi chỉ định thì có tiêm được không?

Hiện tại, Bộ Y tế Việt Nam chỉ cho phép sử dụng vắc xin Gardasil ngừa virus HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung cho trẻ em gái và phụ nữ tuổi từ 9 – 26. Một số quốc gia khác cho phép tiêm vắc xin Gardasil cho phụ nữ đến 45 tuổi và tiêm cho bé trai từ 9 đến 26 tuổi. Nếu trên 26 tuổi, bạn có thể đến Trung tâm Đức Trinh để được bác sĩ tư vấn và hoàn tất một số thủ tục liên quan trước khi thực hiện tiêm chủng.

Đã quan hệ tình dục, có con thì có tiêm được không?

Vắc xin phòng HPV không có chống chỉ định với người đã có quan hệ tình dục. Vì vậy người đã quan hệ tình dục, đã có con hoặc đã từng nhiễm HPV vẫn có thể tiêm ngừa vắc xin HPV.

Đã từng bị nhiễm HPV thì có tiêm được nữa không?

thư cổ tử cung do virus HPV vẫn có tác dụng khi tiêm cho những người đã từng quan hệ tình dục, thậm chí đã từng nhiễm virus HPV. Virus HPV rất dễ tái nhiễm – tức là sau khi cơ thể đào thải virus vẫn có thể nhiễm lại chúng. Miễn dịch tự nhiên của cơ thể không đủ để phòng được tái nhiễm, nhưng vắc xin lại có thể làm được điều này. Bên cạnh đó, HPV có nhiều type khác nhau. Nếu đã từng bị nhiễm một type HPV trước đây thì vẫn nên tiêm phòng vắc xin để tránh bị nhiễm bởi type HPV khác.

Trước khi tiêm có cần xét nghiệm hay tầm soát ung thư cổ tử cung trước không?

Khi tiêm vắc xin ngừa HPV, bạn không cần phải làm xét nghiệm hoặc tầm soát ung thư cổ tử cung. Tại Trung tâm tiêm chủng Đức Trinh, các bác sĩ sẽ khám sàng lọc trước tiêm chủng hoàn toàn miễn phí, tập trung vào việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung của cơ thể bao gồm:

Đã sinh bé rồi tiêm tỷ lệ phòng bệnh có giảm không?

Các dữ liệu cho thấy miễn dịch tạo bởi vắc xin là miễn dịch lâu dài. Do đó, bạn nên tiêm chủng đầy đủ phác đồ cơ bản để nhận được sự bảo vệ tối ưu nhất.

Đang mang thai thì có tiêm vắc xin HPV được không?

Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc tiêm vắc xin Gardasil trên phụ nữ có thai vì vậy tránh mang thai trong thời kỳ tiêm chủng Gardasil. Nếu có thai trong giai đoạn chưa hoàn thành 3 mũi tiêm thì cần hoãn tiêm chủng để tiếp tục thai kỳ.

Tiêm HPV thì sau bao lâu thì mới được có thai?

Vắc xin HPV là vắc xin tái tổ hợp đa giá, không phải vắc xin sống nên không có khoảng thời gian khuyến cáo cần trì hoãn mang thai sau khi tiêm ngừa. Tuy nhiên, để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai thì phụ nữ nên trì hoãn 1 tháng để sau khi hoàn thành phác đồ vắc xin HPV, cơ thể đã có kháng thể để bảo vệ cả mẹ và bé.