Vắc xin EUVAX B (Hàn Quốc) phòng bệnh viêm gan B

1. Thông tin vắc xin

Vắc xin Euvax B phòng bệnh do virus viêm gan B – loại virus này có thể lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con.

Nguồn gốc

Vắc xin Euvax được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học – Sanofi Pasteur (Pháp). Vắc xin Euvax sản xuất tại Hàn Quốc.

Đường tiêm

Chống chỉ định

Thận trọng khi sử dụng

Tác dụng không mong muốn

Bảo quản

Vắc xin được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C. Không được để đông băng.

2. Đối tượng

3. Phác đồ, lịch tiêm

Vắc xin Euvax B phòng bệnh viêm gan B có lịch tiêm 3 mũi:

4. Điều kiện trước tiêm

Trường hợp nào trước khi tiêm Viêm gan B không cần làm xét nghiệm?

Các trường hợp không cần làm xét nghiệm Viêm gan B trước tiêm gồm:

Người lớn trước khi tiêm Viêm gan B có cần làm xét nghiệm trước tiêm không?

Trước tiêm Viêm gan B người lớn cần làm trước xét nghiệm 2 chỉ số là HBsAg và Anti HBs, trường hợp xét nghiệm HBsAg âm tính thì vui lòng mang kết quả xét nghiệm đến Trung tâm để bác sĩ kiểm tra, tư vấn và chỉ định mũi tiêm phù hợp.

5. Khoảng cách với vắc xin khác

Vắc xin Viêm gan B cần tiêm cách các vắc xin có cùng thành phần Viêm gan B như 6in1, 5in1 (Tiêm chủng mở rộng), viêm gan AB là 1 tháng. Các vắc xin còn lại không có yêu cầu khoảng cách với Viêm gan B.

6. Phản ứng sau tiêm chủng

Sau khi tiêm Viêm gan B thì bé có sốt không?

Sau khi tiêm Viêm gan B, người tiêm có thể gặp những phản ứng nhẹ, không kéo dài và không cần điều trị đặc biệt. Đó là sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như sau:

7. Tình trạng vắc xin

Để tham khảo thông tin tình trạng vắc xin, Quý khách vui lòng truy cập bảng giá.

8. Câu hỏi thường gặp

Tùy vào thực tế thăm khám và tình trạng sức khỏe của mỗi khách hàng, Bác sĩ có thể chỉ định các chỉ số xét nghiệm Viêm gan B khác nhau. Tuy nhiên, thông thường giá xét nghiệm Viêm gan B dao động trong khoảng từ 156.000 đồng đến 396.000 đồng/lần xét nghiệm.

+ Nếu Khách hàng chỉ làm xét nghiệm chỉ số HBsAg miễn dịch tự động (kiểm tra có bị nhiễm Viêm gan B hay không) thì giá là 156.000 đồng/lần.

+ Nếu Khách hàng làm đủ cả 2 chỉ số xét nghiệm HBsAg (Kiểm tra có bị nhiễm Viêm gan B hay không) và AntiHBS (kiểm tra nồng độ kháng thể Viêm gan B) thì giá là 396.000đ/ lần.

Phụ nữ cần hoàn tất phác đồ Viêm gan B trước khi có thai tốt nhất là 1 tháng.