Vắc xin Heberbiovac HB phòng bệnh Viêm gan B

1. Thông tin vắc xin

Vắc xin Heberbiovac HB là vắc xin viêm gan B tái tổ hợp phòng bệnh do virus viêm gan B – loại virus có thể lây truyền dễ dàng qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con.

Nguồn gốc

Vắc xin Heberbiovac HB được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học Center for Genetic Engineering and Biotechnology (C.I.G.B) – Cuba.

Đường tiêm

Vắc xin Heberbiovac HB được chỉ định tiêm vào bắp sâu vùng trước bên đùi của trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi, hoặc vùng cơ delta của trẻ trên 1 tuổi và người lớn. Không tiêm vắc xin theo những đường khác.

Chống chỉ định

Không tiêm vắc xin cho những đối tượng đang bị sốt cao do nhiễm trùng nặng hoặc quá mẫn với một trong các thành phần có trong vắc xin.

Cảnh báo

Bệnh viêm gan B có thời gian ủ bệnh dài (6 tháng hoặc lâu hơn), nên nếu vào lúc được tiêm vắc xin Heberbiovac HB, bệnh nhân đã bị nhiễm virus thì vắc xin có thể không có tác dụng phòng ngừa nhiễm viêm gan B. Vắc xin này không phòng được bệnh viêm gan không phải do HBV gây ra (như các chủng A,C và E), nhưng có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm gan do virus D gây ra.

Trường hợp có thai và cho con bú

Không tiêm vắc xin cho phụ nữ có thai, tuy nhiên trong những trường hợp có nguy cơ cao hoặc các trường hợp đặc biệt khác, bác sĩ có thể xem xét việc cho dùng vắc xin. Không cần thiết phải phá thai trong trường hợp sử dụng vắc xin không cố ý. Như đối với mọi loại vắc xin khác, cần chuẩn bị sẵn dung dịch adrenalin 1:1000 nếu có phản ứng quá mẫn xảy ra khi tiêm vắc xin.

Tương tác thuốc

Vắc xin Heberbiovac HB an toàn và hiệu quả khi tiêm cùng thời điểm với các vắc xin BCG, DPT, Haemophilus influenzae type B, Va-Mengoc BC, sởi, các vắc xin Poliovirus uống hoặc tiêm (OPV hoặc IPV) và vắc xin sốt vàng da cùng với việc bổ sung vitamin A.

Trường hợp sử dụng đồng thời với các vắc xin khác, phải tiêm ở các vị trí khác nhau và dùng xilanh riêng. Không trộn các vắc xin với nhau trong cùng một lọ, trừ vắc xin được sản xuất ở dạng kết hợp (ví dụ DTP-HB).

Tác dụng không mong muốn

Bảo quản

Vắc xin Heberbiovac HB được bảo quản trong tủ lạnh (2°C – 8°C). Không để đông đá.

2. Đối tượng

Vắc xin Heberbiovac HB được chỉ định tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và người lớn.
Vắc xin Heberbiovac HB 10mcg/0.5ml phòng ngừa viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho trẻ sơ sinh đến trẻ tròn 10 tuổi.

Vắc xin Heberbiovac HB 20mcg/1ml phòng ngừa viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho trẻ trên 10 tuổi (10 tuổi 1 ngày) trở lên và người lớn.

3. Phác đồ, lịch tiêm

Vắc xin Heberbiovac HB phòng bệnh viêm gan B có lịch tiêm 3 mũi:

Phác đồ tiêm nhanh vắc xin Heberbiovac HB:

Phác đồ tiêm vắc xin Heberbiovac HB cho người suy giảm miễn dịch, suy thận, thẩm phân phúc mạc:

4. Phản ứng sau tiêm

Vắc xin Heberbiovac HB có độ an toàn cao. Tuy nhiên, người được tiêm có thể gặp một số phản ứng nhẹ, kéo dài từ 1- 2 ngày:

5. Tình trạng vắc xin

Để tham khảo thông tin tình trạng vắc xin, Quý khách vui lòng truy cập bảng giá.