Infanrix Hexa – Vắc xin 6 trong 1 của Bỉ

1. Thông tin vắc xin

Vắc xin Infanrix Hexa là vắc xin kết hợp phòng được 6 loại bệnh trong 1 mũi tiêm, bao gồm: Ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và các bệnh viêm phổi, viêm màng não mủ do H.Influenzae týp B (Hib). Tích hợp trong duy nhất trong 1 vắc xin, 6 trong 1 Infanrix Hexa giúp giảm số mũi tiêm, đồng nghĩa với việc hạn chế đau đớn cho bé khi phải tiêm quá nhiều mũi.

Nguồn gốc

Vắc xin Infanrix Hexa được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học Glaxosmithkline (GSK) – Bỉ.

Đường tiêm

Chống chỉ định

Thận trọng khi sử dụng

Tương tác thuốc

Dữ liệu về việc sử dụng đồng thời Infanrix Hexa với Prevenar 13 không cho thấy có ảnh hưởng đáp ứng kháng thể với mỗi kháng nguyên riêng biệt. Tuy nhiên, đã có báo cáo tăng tỷ lệ sốt cao (>39 độ C) ở trẻ tiêm Infanrix Hexa và Prevenar 13 so với trẻ chỉ tiêm vắc xin Infanrix Hexa. Có thể áp dụng điều trị hạ sốt theo hướng dẫn của từng nước.

Tác dụng không mong muốn

Bảo quản

2. Đối tượng

Vắc xin Infanrix Hexa được chỉ định tiêm cho trẻ từ 6 tuần tuổi đến 2 tuổi phòng 6 bệnh: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt, Viêm gan B và các bệnh do Hib.

3. Phác đồ, lịch tiêm

Lịch tiêm 6 trong 1 Infanrix Hexa bao gồm 4 mũi:

Khi đã tiêm phòng viêm gan B lúc sinh thì có thể dùng Infanrix Hexa thay thế cho vắc xin viêm gan B mũi từ 6 tuần tuổi. Nên sử dụng liều vắc xin viêm gan B đơn giá nếu cần tiêm  mũi thứ 2 trước 6 tuần tuổi.

Sau khi tiêm chủng đủ 3 mũi Infanrix Hexa (theo lịch tiêm chủng cơ bản) thì mũi tiêm nhắc lại phải sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và nên hoàn thành quá trình tiêm trước 18 tháng tuổi.

Nên tiêm mũi nhắc lại theo khuyến cáo chính thức.

4. Phản ứng sau tiêm chủng

Vắc xin Infanrix Hexa có độ an toàn cao. Tuy nhiên, sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa (Bỉ), trẻ có thể gặp những phản ứng nhẹ, không kéo dài và không cần điều trị đặc biệt, vì đó là đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như:

5. Tình trạng vắc xin

Để tham khảo thông tin tình trạng vắc xin, Quý khách vui lòng truy cập bảng giá.