1. Thông tin vắc xin

Vắc xin GCFlu Quadrivalent được chỉ định để phòng ngừa bệnh cúm mùa do virus cúm thuộc 2 chủng cúm A (H1N1, H3N2) và 2 chủng cúm B (Victoria và Yamagata).

Nguồn gốc

Vắc xin GC Flu Quadrivalent được nghiên cứu và sản xuất bởi Green Cross (Hàn Quốc).

Đường tiêm

Đường dùng: Tiêm bắp.

Ở trẻ 6-35 tháng: vị trí thích hợp để tiêm bắp là mặt trước bên của đùi (hoặc cơ delta của vùng trên cánh tay nếu khối lượng cơ bắp đủ). Ở trẻ em từ 36 tháng tuổi và người lớn: cơ delta của vùng trên cánh tay.

Chống chỉ định

Thận trọng khi sử dụng

Tác dụng không mong muốn

Bảo quản

2. Đối tượng

GC FLU Quadrivalent (Hàn Quốc) dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn.

3. Phác đồ, lịch tiêm

Vắc xin GC FLU Quadrivalent (Hàn Quốc) phòng bệnh cúm dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn có lịch tiêm như sau:

Lịch tiêm 2 mũi:

Lưu ý: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chỉ cần tiêm nhắc lại vắc xin Cúm hàng năm , luôn cách tối thiểu 12 tháng so với mũi trước.

4. Điều kiện trước tiêm

Sau khi điều trị xong bệnh Covid-19, sức khỏe hoàn toàn ổn định (không còn các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Covid-19) vẫn có thể tiêm các vắc xin khác được (trừ vắc xin Covid-19 cần chờ sau 6 tháng). Tùy vào sức khỏe khách hàng mà bác sĩ khám sàng lọc và chỉ định phù hợp.

Các khuyến cáo gần đây khẳng định, người dị ứng với trứng vẫn có thể tiêm ngừa cúm. Vì vậy trong thực hành tiêm chủng, bác sĩ không nhất thiết phải yêu cầu người đi tiêm vắc xin cúm cần ăn thử trứng để thử dị ứng trước khi tiêm.

Tuy nhiên, bên cạnh việc khám sàng lọc và tư vấn của bác sĩ, người đi tiêm vắc xin nên thông báo cho bác sĩ các thông tin lịch sử dị ứng của bản thân bao gồm dị ứng thức ăn, vắc xin, hóa chất, phản ứng nặng sau tiêm lần trước (nếu có)… Do vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm đưa con đến VNVC để tiêm chủng theo đúng lịch. 

Vắc xin phòng cúm không chống chỉ định với phụ nữ đang mang thai. Khách hàng có thể tiêm sau 3 tháng đầu thai kỳ và trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng. Khi tiêm, bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn, chỉ định mũi tiêm phù hợp. Khách hàng cần hoàn tất một số thủ tục trước tiêm.

Lưu ý: Vắc xin phòng Cúm Ivacflu – S (Việt Nam) không chỉ định cho phụ nữ mang thai.

Trong thời gian cho con bú, phụ nữ vẫn có thể đi tiêm chủng một số loại vắc xin như Cúm tránh trở thành nguồn lây nhiễm bệnh cho con, đặc biệt khi trẻ chưa đủ tuổi để tiêm ngừa một số vắc xin.

5. Phản ứng sau tiêm chủng

Vắc xin GCFlu Quadrivalent là vắc xin có độ an toàn cao. Tuy nhiên, sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh cúm, người tiêm hay gặp những phản ứng nhẹ, không kéo dài và không cần điều trị đặc biệt. Đó là sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như sau:

6. Tình trạng vắc xin

Để tham khảo thông tin tình trạng vắc xin, Quý khách vui lòng truy cập bảng giá.